Emmie Inspire

Inspiring your digital transformation

5 วิธีการตั้ง Headline เพิ่มพลังให้กับคอนเทนต์ของคุณ

5 วิธีการตั้ง Headline เพิ่มพลังให้กับคอนเทนต์ของคุณ การตั้งหัวข้อหรือ Headline เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญสำหรับการทำคอนเทนต์แต่อย่างที่หลายๆคนเข้าใจการตั้ง Headline อย่างเดียวก็คงไม่สามารถเรียกคอนเทนต์ของเราได้ว่าเป็นคอนเทนต์คุณภาพได้  แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่พ้นว่าการตั้งหัวข้อที่น่าสนใจเป็นปัจจัยสำคัญทำให้ Audience ตัดสินใจคลิกเพื่ออ่านต่อได้ถึง 80% บทความนี้เลยขอสรุปวิธีการตั้ง Headline ที่สามารถเพิ่มความสนใจให้กับคอนเทนต์ของคุณได้ดีเลยทีเดียว 1.ใช้หัวข้อ…

Content for Audiences Vs Content for End Customers

ความแตกต่างระหว่าง คอนเทนต์สำหรับผู้ชมทั่วไป(Audiences) กับ คอนเทนต์สำหรับลูกค้าตัวจริง (Consumers) หากพูดถึง กระบวนการขายบนโลกดิจิตอลแล้ว เราสามารถแบ่งกระบวนการออกมาได้ 4 ช่วงด้วยกัน คือ 1. Attract Audiences คือการดึงดูด กลุ่มคนหมู่มากให้มาสนใจแบรนด์ของเรา สินค้า…

4 ฟีเจอร์ใหม่ใน Instagram ที่ช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้มากขึ้นบนโลกโซเชี่ยล

1. Multiple Photos (Slideshow) การเลื่อนดูรูปภาพใน instagram ทำให้ Audience สนุกไปกับการอยากรู้มากขึ้นอยากได้รายละเอียดจากคอนเทนต์รูปภาพมากขึ้น เพราะส่วนใหญ่คำว่า audience คือผู้ชม ในโลกโซเชี่ยลมีลักษณะอย่างหนึ่งที่เหมือนกันหมดทุกคน คือการเป็นผู้สังเกตุการณ์ multiple function จะทำให้…

12 เว็บไซต์ช่วยสร้าง visual คอนเทนต์ให้สวยได้แบบฟรีๆ

1. Platforms for creating visuals Canva ทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ถนัดทำโฟโต้ช้อปใช้ง่ายโดยฟังก์ชั่นการลากและวางมีรูปแบบของภาพให้เลือกมากมาย ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ค่ะ Picmonkey มีความคล้ายกับ canva แต่รูปแบบของ Canva จะมีสไตล์การออกแบบที่ชัดเจน และหลากหลายมากกว่า Getstencil เหมาะกับการสร้าง…

3 ปัญหา Content Marketing ที่ผู้ประกอบการต้องเจอ (พร้อมเทคนิค แก้ปัญหา)

เอาละคะ เมื่อคำว่า Digital Transformation เข้ามาเปลี่ยนแปลงโอกาสในโลกธุรกิจให้ดูเหมือนจะมีมากขึ้นหลายเท่าตัว แต่สิ่งที่สำคัญไปมากกว่าโอกาส คือการจัดการช่องทางต่างๆ ให้ถูกจริตกับผู้บริโภค นำเสนอ สิ่งที่ผู้บริโภคต้องการ มากกว่าการนำเสนอสิ่งที่เรามีเพียงอย่างเดียว เพราะสมัยนี้ ผู้บริโภค ไม่ได้มีสิทธิ์ที่จะเลือกเสพสื่อได้อย่างเดียว แต่ผู้บริโภค ยังเป็นคนกำหนดได้อีกว่า สินค้าตัวนี้หากปล่อยไปในโลกออนไลน์…

ปริมาณ นำ คุณภาพ หรือ คุณภาพ ควรนำ ปริมาณ

ในไตรมาศแรกของปี 2017 ที่ผ่านมานับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่ได้เห็นผู้ประกอบการไทยให้ความสนใจกับการเปลี่ยนแปลงของยุคดิจิตอล และมีผู้ประกอบการหลายท่าน เริ่มมองหาทีมงานที่มีทักษะมากขึ้น บางคนลงทุนที่จะเรียนรู้ด้วยตัวเองเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่น่าแปลกใจคือ ปัญหาของผู้ประกอบการปีนี้แตกต่างจากช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ไม่ใช่การเพิ่มปริมาณของผู้ติดตาม หรือ followers ในแต่ละ platform แต่เป็นการสร้างคุณภาพของกลุ่มนั้นๆ…

พลังของคอนเทนต์ที่มีอิทธิพลต่อชาว Millennials

ในปี 2559 เอ็มมี่ได้เขียนบทความขึ้นมา 1 บทความเกี่ยวกับ UGC หรือ User Generated Content แปลเป็นไทยคือคอนเทนต์ที่ถูกผลิตโดยผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นรีวิว ถ้าในเฟสบุ๊คตอนนี้ก็คือการ rate หรือการให้ดาวในแฟนเพจหรือร้านต่างๆพร้อมกับติชมว่าธุรกิจนั้นๆให้บริการเป็นอย่างไรบ้างหรือแม้แต่ภาพใน instagram ที่วัยรุ่นส่วนใหญ่ชอบถ่ายรูปโพสต์เกี่ยวกับทุกกิจกรรมที่ทำเสื้อผ้าทุกชุดที่ใส่กระเป๋าทุกแบรนด์ที่ถือ... สิ่งเหล่านั้นเรียกว่า…

3 ขั้นตอนง่ายๆสร้างคอนเทนต์ให้คม ก่อนลงพื้นที่ออนไลน์

3 ขั้นตอนง่ายๆสร้างคอนเทนต์ให้คม ก่อนลงพื้นที่ออนไลน์ 1.ลิสต์ปัญหาสุดฮิต สิ่งที่เราต้องทำคือ เราจะต้องลิสต์ปัญหาของกลุ่มลูกค้าของเราออกมา 10 ปัญหาที่ลูกค้ามา ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการของเรา ตัวอย่างเช่น ถ้าเป็นเครื่องสำอางสำหรับวัยรุ่น ก็จะมีคำถามว่า จะเริ่มแต่งหน้าอย่างไร จะเริ่มเขียนอายไลน์เนอร์อย่างไร แต่งหน้าอย่างไรไม่ให้เหมือนแต่ง เป็นต้น ให้เราลิสต์ปัญหาที่เราคิดว่าลูกค้ามีออกมา…

ผลลัพธ์จากการเขียนคอนเทนต์เชิงกว้าง VS เชิงลึก แบบไหนดีกว่ากัน ?!?

จากภาคต่อครั้งที่แล้วที่เคยพูดถึงเลือกการใช้งบการตลาดบนโลกออนไลน์ซึ่งเรายกตัวอย่างและประเด็นมาจากพื้นที่ของเฟสบุ๊ค และเราก็ทำเช็คลิสต์ในเรื่องของการเขียนคอนเทนต์ ที่เรียกว่าเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใดในการทำการตลาดออนไลน์ ณ ตอนนี้ วันนี้เลยได้ถือโอกาสมาแบ่งปันข้อมูลเพื่อให้ทุกคนเข้าใจข้อดีของคอนเทนต์เชิงกว้าง และ ลึกก่อนที่จะเข้าสู่เนื้อหากระบวนการเขียนคอนเทนต์เชิงลึกเพื่อสร้างยอดขายจากคอนเทนต์ให้มากขึ้นด้วยค่ะ เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า คอนเทนต์เชิงกว้าง กับคอนเทนต์เชิงลึกแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เริ่มจาก 1.คอนเทนต์เชิงกว้างหรือ horizontal content strategy คือกลยุทธ์การสร้างคอนเทนต์แบบองค์รวม…

Pin It on Pinterest