Emmie Inspire

Inspiring your digital transformation

ก้าวต่อไป ของคนไทยรุ่นใหม่…

ก้าวต่อไป ของไทยรุ่นใหม่ที่จะ มีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สถิตอยู่ในใจตราบจนนิรันดร์   สำหรับคนในยุคดิจิตัล หรือ รุ่น Digital Native คือคนที่อยู่ในรุ่น Y-Z ได้รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่อาจจะไม่ได้มีความเข้าใจ และ ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณมากนัก…

เมื่อสมองเราทำงานหนักเกินไป Shut Down บ้างก็ได้นะ …

เมื่อสมองเราทำงานหนักเกินไป Shut Down บ้างก็ได้นะ ... บางทีคนเราก็ควรจะ shutdown บ้าง .... เคยเป็นไหมคะเวลาที่เราต้องทำงานแข่งกับเวลาแข่งกับคู่แข่งแข่งกับคนที่นั่งข้างๆข้างหน้าและข้างหลัง ไม่รู้จะแข่งไปเพื่ออะไร และเราก็บอกว่าเรามีเป้าหมายของเรา ถ้าหาก เป้าหมายของเรา คือการแข่งขันกับคนอื่นแสดงว่าเราไม่ได้บรรลุเป้าหมายเพื่อตัวเราสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะ ในยุค Digital…

ประสบการณ์การออกกำลังกายที่ดีที่สุดในรอบ 2 ปี ….(ยกระดับชีวิต และ ประสิทธิภาพในการทำงานได้ถึง 50%)

ประสบการณ์การออกกำลังกายที่ดีที่สุดในรอบ 2 ปี .... ยกระดับชีวิต และ ประสิทธิภาพในการทำงานได้ถึง 50%  ในช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่เครียดจากเหตุการณ์ต่างๆ และโดยส่วนใหญ่ยิ่งเครียดจะยิ่งทำงานเยอะขึ้น สุดท้ายส่งผลต่อสุขภาพให้แย่ลงก่อนอายุด้วยซํ้าไป   เสียงคนรอบข้างก็บอกให้ไปออกกำลังกาย หากิจกรรมคลายความเครียด ทำให้ตลอดระยะเวลาสองปีในการดำเนินธุรกิจ  เราก็พยายามหากีฬาที่สามารถช่วยให้คลายเครียดได้ด้วย และ ทำให้ร่างกายแข็งแรงได้ด้วยในเวลาเดียวกัน...  และเราก็ตัดสินใจในการลงทุนซื้อแพคเพจ ฟิตเนส…

สิ่งที่เราได้เรียนรู้เมื่อเรารู้ตัวว่าเรารักในหลวงสุดหัวใจ

สิ่งที่เราได้เรียนรู้เมื่อเรารู้ตัวว่าเรารักในหลวงสุดหัวใจ คือ... 1.พระราชกรณียกิจ ที่คุณครูให้ทำรายงานตอนประถม มัธยม มหาวิทยาลัย มีเรื่องเขื่อน เรื่องเศรษฐกิจพอเพียง การพัฒนาเทคโนโลยี การออกแบบแปลงผัก พร้อม การเลี้ยงไก่ ปลา และ อื่นๆ ในรูปแบบเศรษฐกิจพอเพียง มากระจ่างและเข้าใจว่าชีวิตที่รํ่ารวยไม่ใช่…

4 คำแนะนำ ของ Jack Ma สำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ จากงานประชุม ACD

  จากการประชุม Asia Cooperation Dialogue Connect Business Forum ซึ่งเป็นหนึ่งในงานประชุม ACD Summit ครั้งที่สอง สำหรับคนที่ไม่ได้เข้างาน ความจริงแล้วมีช่องทางเพื่อการติดตามการถ่ายทอดสด อยู่แล้วช่องทาง https://goo.gl/GeF7er หรือผ่านเฟสบุ๊คของ…

ถามคำถามที่ใช่ มีชัยไปกว่าครึ่ง !!!

"ธุรกิจคุณคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว" ได้ฤกษ์ได้ตามเขียนคอนเทนต์เสียที หลังจากกลับมาจากสิงคโปร์ได้ประมาณเกือบอาทิตย์ ก็วนเวียนอยู่กับการเคลียร์งานที่บริษัทจนวันนี้พอมีเวลาสัก 20 นาทีก็นั่งเปิดหัวข้อมาถ่ายทอดกันดีกว่าว่า สิ่งที่ได้จากสิงคโปร์ล่าสุดมีอะไรบ้าง และช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตเราได้ทางไหนบ้างเผื่อที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนได้ เริ่มจากคำถามแรกเลยค่ะ “ธุรกิจของคุณคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว”  เอ็มมี่มีเพื่อนสนิท ซึ่งถือว่าเป็นเพื่อนรุ่นพี่ ชื่อ เควินกับแพริเชีย สองสามีภรรยา เควิน (สามี)…

5 หลักการสู่ความสำเร็จของ ทราวิส คาลานิค CEO แห่ง Uber

หากถามว่าครั้งแรกที่รู้จัก Uber คือตอนไหน เอ็มมี่ตอบได้เลยว่า... จำไม่ได้ แต่จำได้เพียงแค่ว่า ใช้บ่อยมากช่วงครึ่งแรกของปีที่แล้ว เนื่องจาก offic syndrome ที่กำเริบทำให้ถูกคุณหมอสั่งห้ามขับรถ หนทางเดียวคือนั่งรถที่คนอื่นขับ ด้วยงานที่ไปหลายที่ เราเลยเลือกใช้ uber ในตอนที่ uberx ยังไม่ค่อยมีรถด้วยซํ้า…

7 เคล็ดลับสร้างความสำเร็จบนโลกธุรกิจด้วยหัวใจบริการ

  วันเสาร์อาทิตย์นอกจากเตรียมงาน Digital Marketing Consult แล้ว ก็เปิดความรู้บทสัมภาษณ์ต่างๆของ Forbes ฟังผ่านทาง Youtubeค่ะ มีบทสัมภาษณ์อันหนึ่งที่รู้สึกให้เป็นแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจมากขึ้นจริงๆ เอ็มมี่เชื่อว่าหลายต่อหลายครั้งเราอาจจะต้องเผชิญการทำการตลาดแบบที่งบมีจำกัด เอ็มมี่ไม่ค่อยเข้าใจ หลักการตลาดโดยที่ไม่ต้องอาศัยเครื่องมือเท่าไหร่ จนมาได้อ่านหนังสือ "Delivering Happiness"…

5 บทเรียนจากการก้าวกระโดดของชีวิตในปี 2015

5 lesson from 2015  ในช่วงเวลา 1 ปีที่ผ่านมา.....เราได้เรียนรู้อะไรบ้าง คำถามนี้ถูกถามเกือบทุกปีตั้งแต่เริ่มขึ้นช่วงเวลาของมหาลัย  เป็นคำถามที่พ่อของเอ็มถามเอ็ม ทุกๆสิ้นปีก่อนจะหมดปี บางครั้งก็บนโต๊ะกินข้าวครอบครัว บางครั้งก็เป็นการคุยส่วนตัว  ลากยาวมาจนถึงวันนี้ก็ถามตัวเองเป็นอัตโนมัติเรียบร้อยแล้วว่า 1 ปีที่ผ่านมาเราได้เรียนรู้อะไรบ้าง  ย้อนกลับไปในช่วง2013-2014  เอ็มไม่รู้จริงๆว่าสิ่งที่เอ็มทำอยู่มันเรียกว่าบ้า หรือเรียกว่าสร้างความเป็นไปได้ เอ็มตัดสินใจขายทรัพย์สินเท่าที่จะมี…

5 มุมมองที่ได้เรียนรู้จาก mentor ด้าน Internet Marketing ระดับโลกที่มีชื่อว่า Peng Joon

Peng Joon เป็น หนึ่งใน Internet Marketing ที่ถือว่าเป็นคนเอเชีย แต่ได้แบ่งปันความรู้ให้กับคนทั่วโลก ทั้งแต่ฝั่ง ยุโรป อเมริกา เอเชีย จนถึงอาเซียน ตัวเอ็มมี่เอง เมื่อปีที่แล้วได้เข้าสัมมนาของ Peng Joon…

6 เทคนิคการขายแบบเนียนๆ จากร้านรองเท้าในญี่ปุ่น

หลังจากกลับจากการตะลุยเดี่ยว เที่ยวญี่ปุ่นมา 9 วัน วันนี้ขอหยิบมา 1 วันเพื่อสะท้อนสิ่งที่ได้เรียนรู้เรื่องการขาย จากการเดินเข้าไปซื้อรองเท้าผ้าใบที่ญี่ปุ่นค่ะ ตัวเอ็มมี่ครั้งนี้มีความตั้งใจว่า อยากจะได้ร้องเท้าผ้าใบเอาไว้ใส่เดินได้ เวลาต้องวิ่งขึ้นรถไฟฟ้า วิ่งไปทำงานในเมือง เพราะให้ใส่รองเท้าส้นสูงตลอดก็ไม่ไหว และที่ญี่ปุ่นรองเท้าผ้าใบก็ดูจะราคาถูกกว่าบ้านเราอยู่พอตัว หลังจากที่ตัดสินใจว่าจะซื้อเอ็มมี่เลยมุ่งหน้าไปที่ห้างใจกลางย่าน อูเมดะ ในโอซาก้า…

4 วิธีการ สร้างแรงบันดาลใจ จากโลกออนไลน์ !!!

    สำหรับโพสต์นี้ ยอมรับเลยค่ะว่าได้รับแรงบันดาลใจจากพี่เก่งสิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม CEO แห่ง บริษัท Rgb72 จำกัด  ในหัวข้อ 5 ไอเดียง่าย ๆ ในการใช้ FACEBOOK พัฒนาตนเอง ใน…

Pin It on Pinterest