Emmie Inspire

Inspiring your digital transformation

สร้างผลลัพธ์ให้ธุรกิจบนโลกดิจิตัล เริ่มต้นได้จากใช้ Social Media ให้ถูกเป้าหมาย  

สร้างผลลัพธ์ให้ธุรกิจบนโลกดิจิตัล เริ่มต้นได้จากใช้ Social Media ให้ถูกเป้าหมาย     พอเดินทางมาถึงปี 2017 การใช้ Digital Marketing ในประเทศไทย ไม่ได้มีเพียงแค่ Social Media อีกต่อไป ถ้าจะพูดถึง…

เข้าใจพื้นฐาน Marketing 4.0

Marketing 1.0, 2.0, 3.0, 4.0… การเปลี่ยนแปลงในการทำการตลาดมีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่อยู่หลายต่อหลายครั้ง และ สำหรับการเปลี่ยนแปลงในยุคนี้ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว และ ใหญ่กว่าทุกครั้งเพราะเทคโนโลยี อินเตอร์เน็ต ชีวิตไร้สายแบบออนไลน์ ได้ทุกที่ไม่ได้มีแค่ในด้านของการตลาดเพียงอย่างเดียว แต่ดิจิตอลได้ทำการแทรกซึมไปในทุกๆ ช่วงเวลาของชีวิตเป็นที่เรียบร้อยไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้า การอ่านข่าว การส่งข้อความ…

ความแตกต่างระหว่าง E-Commerce กับ Social Commerce

เรากำลังเดินทางข้ามผ่านในยุคที่คนเรียกว่ายอดขาย เกิดได้ผ่านเฟสบุ๊ค และ social media อื่นๆ และกำลังเพิกเฉย การขายผ่านระบบ e-commerce แต่ความจริงแล้ว แต่ละช่องทางก็มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไปค่ะ เพียงแต่วันนี้อยากชี้ให้เห็นความแตกต่างที่แท้จริง และ ปัจจัยที่ทำให้แต่ละช่องทางประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดีโดยเริ่มจากการทำความรู้จัก e-commerce กันก่อนเลยค่ะ E-commerce…

10 ขั้นตอนสร้างความสำเร็จให้ธุรกิจบนโลกดิจิตอล

สำหรับการเติบโตบนโลกดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีธุรกิจอยู่แล้ว หรือ คนที่เพิ่งเริ่มต้นใหม่นั้น เมื่อกระโดดเข้ามาในโลกดิจิตอลก็เท่ากับเริ่มต้นใหม่กันทั้งหมด จึงขอสรุปขั้นตอนที่เข้าใจง่าย และ นำไปใช้ได้จริง ออกมาเป็น 10 ขั้นตอนค่ะ โดยเริ่มจาก 1.เลือกสินค้าที่คุณสนใจ  การเลือกสินค้าที่คุณสนใจไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งที่คุณถนัดก็ได้ แต่อย่างน้อยที่สุดคุณควรจะรู้ว่า การทำธุรกิจนี้ จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหา…

10 วิธีดึงดูดลูกค้าบนโลกออนไลน์สำหรับธุรกิจอาหาร

ตอนนี้ต้องพูดว่าธุรกิจร้านอาหารเป็นหนึ่งใน 2 ธุรกิจที่มีการแข่งขันสูงที่สุดในโลกออนไลน์ รองลงมาจากธุรกิจเครื่องสำอาง ส่วนตัวเอ็มมี่แล้วเวลาที่เรามีลูกค้ามาปรึกษา จะมีลูกค้าธุรกิจ 2 ประเภทที่มาควบคู่กันเสมอๆ คือธุรกิจเครื่องสำอาง และธุรกิจอาหาร เพราะฉะนั้นแล้ววันนี้จึงขอหยิบยกประเด็นธุรกิจอาหาร ขึ้นมาสำหรับการดึงดูด ลูกค้าบนโลกออนไลน์ 1.Social Media ต้องครบ หมายถึงการมีช่องทางให้ลูกค้าติดต่อครบทุกช่องทาง…

2 สิ่งที่ Facebook จะโฟกัสในปี 2017 ( บทความสรุปจาก adweek)

*บทความนี้เป็นบทความแปลสรุปจากมุมมองการแปลของเอ็มมี่ สำหรับการแบ่งปันเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์กับผู้อ่าน เป็นบทความแปลสรุปจาก www.adweek.com ค่ะ Andrew Bosworth(แอนดรูว์) ผู้บริหารฝ่ายโฆษณาสำหรับธุรกิจในเฟสบุ๊คได้กล่าวถึง 2 สิ่งที่เฟสบุ๊คจะโฟกัสในการพัฒนาเพื่อให้ผู้ใช้โฆษณาได้ประโยชน์มากขึ้นเริ่มจาก 1.ความ Creative และ กลยุทธ์ในการยิงโฆษณาได้ถูกกลุ่มเป้าหมาย แอนดรูว์ ได้เน้นยํ้าเรื่องของความแตกต่างและเอกลักษณ์ของการสร้างสรรค์โฆษณา ซึ่งตรงนี้สามารถเชื่อมไปถึงเรื่องของการสร้างสรรค์กราฟฟิกต่างๆเพื่อการโฆษณาได้เป็นอย่างดี  ใครที่คิดว่าแบรนด์ของตัวเองยังมีการเสนอผ่านทางภาพ…

Traditional Marketing 3 การตลาดแบบคลาสสิคที่ไม่ควรขาดในยุค Digital

สำหรับในประเทศไทยเรายุค Digital Transformation เป็นช่วงเวลาที่เข้มข้นที่สุดในช่วงนี้ และเป็นช่วงเวลา ที่เราพยายามพัฒนากันต่อเนื่องมากว่า 10 ปีทั้งนี้ทั้งนั้น ในบางธุรกิจที่เติบโตจากออฟไลน์ก่อนที่จะกระโดดเข้ามาในรูปแบบของ Digital อย่างเต็มตัวนั้นก็ควรจะคิดคำนึงถึงความเหมาะสมของตลาดเสียก่อนที่จะกระโดดเข้ามา แน่นอนการตัดสินใจใช้ออนไลน์เป็นเครื่องมือนั้น เป็นสิ่งที่ดูเหมือนง่ายแต่มีหลายเครื่องมือเกิดขึ้นเพราะฉะนั้นแล้วเราจะต้องสำรวจก่อนว่าสำหรับธุรกิจของเราว่าเหมาะกับช่องทางไหนมากที่สุด... สำหรับช่องทาง Traditional Marketing แบบสายคลาสสิค…

พลังของคอนเทนต์ที่มีอิทธิพลต่อชาว Millennials

ในปี 2559 เอ็มมี่ได้เขียนบทความขึ้นมา 1 บทความเกี่ยวกับ UGC หรือ User Generated Content แปลเป็นไทยคือคอนเทนต์ที่ถูกผลิตโดยผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นรีวิว ถ้าในเฟสบุ๊คตอนนี้ก็คือการ rate หรือการให้ดาวในแฟนเพจหรือร้านต่างๆพร้อมกับติชมว่าธุรกิจนั้นๆให้บริการเป็นอย่างไรบ้างหรือแม้แต่ภาพใน instagram ที่วัยรุ่นส่วนใหญ่ชอบถ่ายรูปโพสต์เกี่ยวกับทุกกิจกรรมที่ทำเสื้อผ้าทุกชุดที่ใส่กระเป๋าทุกแบรนด์ที่ถือ... สิ่งเหล่านั้นเรียกว่า…

4 การเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคในปี 2017

ในแต่ละปีจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นให้เราเตรียมพร้อมรับมือและเตรียมกลยุทธ์ไว้ล่วงหน้าในฐานะผู้ประกอบการหรือนักการตลาดเองก็ควรศึกษาให้พร้อมก่อนที่จะเจอของจริงเรามาเริ่มกับการเปลี่ยนแปลงแรกกันเลยดีกว่าค่ะ 1.ตัดสินใจนานกว่าที่คิด เรากำลังพูดถึงการวิเคราะห์ customer journey ที่อาจจะยาวนานกว่าในอดีตที่ผ่านมาเหตุเป็นเพราะว่าเมื่อช่วงเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาผู้บริโภคได้มีประสบการณ์ในการสื่อ และ ขายสินค้าบนโลกออนไลน์เยอะขึ้น และ ดูเหมือนว่าจะมีความเชื่อใจที่น้อยลง เพราะฉะนั้นผู้บริโภคจึงค้นคว้า หาข้อมูลก่อนการตัดสินใจนานกว่าปกติ แน่นอนกว่าสิ่งแรกที่ลูกค้าอาจจะมองหาเมื่อมีความต้องการ ก็คือการค้นหา ลูกค้าจะเช็คอยู่…

Digital Marketing Trend 2017 !!! พร้อมกันหรือยังกับการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในปี 2017

Digital Marketing Trend 2017 พร้อมกันหรือยัง กับการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในปี 2017 เทรนด์สำหรับปี 2017 ที่จะถึงนี้ เอ็มมี่ขอสรุปเนื้อหาโดยการรวบรวมเนื้อหาจากบทความ smartinsights และ forbes.com รวมถึงประสบการณ์ของเอ็มมี่บวกเข้ากันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้อ่านขอสรุปเรื่องของเทรนด์ได้ในทิศทางต่อไปนี้ค่ะ 1.ความละเอียดในเรื่องของ พฤติกรรมของผู้บริโภคที่มากขึ้นนำมาสู่การวิจัยย่อยสำหรับธุรกิจ…

สรุป สถิติการสร้างผลลัพธ์โฆษณาบนเฟสบุ๊ค จากฝั่งอเมริกา จนถึงฝั่งเอเชีย ปี2015-2016

สรุป สถิติการสร้างผลลัพธ์โฆษณาบนเฟสบุ๊ค จากฝั่งอเมริกา จนถึงฝั่งเอเชีย   ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงของการเข้าถึงหรือ reach ของเฟสบุ๊คอีกครั้ง ทำให้เอ็มมี่เริ่มสงสัยว่าการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งอาจจะไม่ใช่เพราะทางฝั่งของเฟสบุ๊คเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะหมายถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตามหลักการของ SUpply & Demand และเมื่อค้นหาข้อมูลก็เจอข้อมูลดีๆ จากทาง hubspot.com กล่าวไว้ว่า ณ…

3 ปัจจัยให้การโฆษณาบนเฟสบุ๊คมีประสิทธิภาพมากขึ้น

3 ปัจจัยให้การโฆษณาบนเฟสบุ๊คมีประสิทธิภาพมากขึ้น เฟสบุ๊คแพตลฟอร์มที่มีการพัฒนาเรื่องของการโฆษณาอย่างต่อเนื่องมีการปรับเปลี่ยนอยู่รายวัน  และ มีการปรับ Algorithm หรือสมการของเฟสบุ๊คอยู่บ่อยครั้ง แต่สิ่งที่สำคัญที่เราจะต้องโฟกัสเพื่อเป็นแก่น ไม่ว่าอะไรจะเปลี่ยน แต่มีอยู่  3 ปัจจัยหลักที่เราต้องให้ความสำคัญมาเป็นอับดับต้นๆนั้นก็คือ 1.Customer Persona หรือ การใส่ข้อมูลเรื่องของ targeting…

Pin It on Pinterest